Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trả lời giải pháp giảm ách tắc giao thông

by Tư xe đò

Trao đổi với báo chí bên lề hành lang Quốc hội sáng 15.11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết: “Cần một giải pháp đồng bộ, kịp thời và kiên quyết, có thể bộ phận người phải chấp nhận điều chỉnh để lập lại trật tự an toàn giao thông”.

Phạm Quang Nghị

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trả lời phỏng vấn báo chí

´Bộ Tài chính đang đề xuất tăng thuế trước bạ với xe cá nhân, quan điểm của HN như thế nào, thưa ông?

– Tôi ủng hộ đề xuất này với lý do là hiện nay hạ tầng cơ sở của thành phố chưa theo kịp sự phát triển của các phương tiện giao thông. Một khi thêm đầu phương tiện thì buộc xã hội phải lo thêm hạ tầng, đường sá, điểm đỗ xe. Vì thế người tham gia phương tiện phải có nghĩa vụ đóng góp cho xã hội khi sử dụng phương tiện đó.

´ Hiện nội đô đang có quá nhiều chung cư cao tầng và đây chính là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông. Quy hoạch phân khu HN tới đây, quan điểm của UBND TP là có tiếp tục cho phép các nhà cao tầng mọc lên trong nội đô, thưa ông?

– Những chung cư hiện hữu do đã được cấp phép thì pháp luật không cho hồi tố, nhưng với quy hoạch phân khu mới, HN sẽ kiên quyết khống chế nhà cao tầng. Tới đây, sẽ có quy định chặt chẽ hơn về chiều cao tầng về các tòa nhà xây mới, nhất là tại các quận nội thành. Sắp tới HN sẽ tổ chức cuộc họp chuyên đề để bàn các giải pháp đồng bộ chống ùn tắc giao thông.

– Cảm ơn ông!

Quỳnh Trang thực hiện

Advertisements