ĐC Lê Hồng Anh đón Tết Bumpimay tại đại sứ quán Lào – Hà Nội

by Tư xe đò

Việc tổ chức đón tết Bumpimay tại Hà Nội là dịp để 2 nước nhìn lại kết quả hợp tác Lào – Việt Nam trong năm qua.

le hong anh

Tối 11/4, Đại sứ quán Lào tại Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ đón năm mới Bumpimay 2555 theo lịch Phật. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Thủ tướng chính phủ Hoàng Trung Hải; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam.

Tháng Tư hàng năm, nhân dân các bộ tộc Lào tổ chức đón Tết cổ truyền Bumpimay, cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt; là dịp để mọi người chúc phúc cho nhau, buộc chỉ tay cầu may mắn, sức khỏe cho người thân và bạn bè.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Xomphon Sychaleu bày tỏ cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương Việt Nam đã ủng hộ giúp đỡ Lào trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước kia, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

Đại sứ nhấn mạnh: Việc tổ chức đón tết Bumpimay tại Hà Nội là dịp để 2 nước nhìn lại kết quả hợp tác Lào – Việt Nam trong một năm qua. Đặc biệt, năm nay là Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt – Lào, với nhiều sự kiện quan trọng trong quan hệ hai nước. Đảng và nhà nước Lào nhận thấy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước không ngừng được tăng cường và phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào, tới nhân dân các bộ tộc Lào anh em lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định: “Việt Nam rất tự hào về mối quan hệ mẫu mực, thủy chung và trong sáng giữa hai đất nước Việt Nam và Lào. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nguyện cùng với nhân dân Lào anh em, quyết tâm gìn giữ và phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt, đẩy mạnh hơn nữa hợp tác toàn diện giữa hai Đảng và nhân dân hai nước lên tầm cao mới, mang lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân hai nước”./.

Thanh Huyền/VOV1

Advertisements