Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tạo những dấu ấn mới trong quan hệ hợp tác Việt – Lào

by Tư xe đò

Ngày 25/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu đang tham dự hội nghị “Quan hệ hợp tác Quốc hội Việt Nam – Lào, đoàn kết – hữu nghị” tại Việt Nam.
Phát triển hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào

* Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc Hội Pany Yathotu cùng chia sẻ quan điểm, tình cảm hữu nghị, hợp tác đặc biệt Việt Nam – Lào là tài sản vô giá của hai đất nước, hai dân tộc. Các thế hệ lãnh đạo ngày nay và các thế hệ lãnh đạo kế tiếp phải có trách nhiệm vun đắp, phát triển, gìn giữ mối quan hệ đặc biệt này cho muôn đời sau.

nguyen tan dung

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Quốc Hội Pany Yathotu

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam – Lào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, năm 2012, hai bên cần tạo những dấu ấn mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục – đào tạo… và cho đây là những đóng góp thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt – Lào trong “Năm đoàn kết hữu nghị Việt – Lào 2012″.

* Chiều cùng ngày, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc Hội Lào Pany Yathotu.

nguyen phu trong

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội CHDCND Lào Pany Yathotu

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn, quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng, Chính phủ, Quốc Hội và nhân dân Lào anh em đã đạt được trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội IX của Đảng Nhân dân cách mạng Lào. Tin tưởng nhân dân Lào sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội IX của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm lần thứ bảy. Khẳng định quan hệ Việt Nam – Lào là tài sản vô giá của hai dân tộc, cần giữ gìn, phát huy và truyền lại cho các thế hệ mai sau.

* Tại Phủ Chủ tịch, chiều 25/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Quốc Hội Lào Pany Yathotu. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng Chủ tịch Quốc Hội và Đoàn đại biểu cấp cao CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

truong-tan-sang

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Quốc Hội Lào Pany Yathotu

Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả của hội nghị quan hệ hợp tác giữa hai Quốc Hội diễn ra tại Sơn La trong 2 ngày vừa qua. Khẳng định sự kiện chính trị này không chỉ quan trọng trong quan hệ giữa hai Quốc Hội mà là biểu hiện cao đẹp trong quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước Việt Nam – Lào. Là một hoạt động quan trọng trong Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2012.

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn hai bên sẽ phối hợp để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm có ý nghĩa thiết thực trong năm 2012, góp phần giáo dục thế hệ trẻ hai nước về truyền thống quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào. Chủ tịch nước mong muốn năm 2012 sẽ trở thành một dấu ấn lịch sử của mối quan hệ thủy chung, trong sáng giữa hai nước.

Bách Thảo

Advertisements