"Sói biển" Mỹ khống chế được "Thủy quái" Trung Quốc?

by Tư xe đò

Nhận được lời đề nghị khẩn của Philippines muốn có “dơi biển” M80 Stiletto để đối phó với “thủy quái” lạ của Trung Quốc, Mỹ cho rằng Philippines chỉ cần dùng “sói biển” CB90 cũng đủ sức khiến thủy quái của Trung Quốc phải im tiếng…

“Giết gà không cần dao mổ trâu”, đó là quan điểm của Lầu năm góc trước lời đề nghị từ Philippines muốn có M80 Stiletto để chống lại sự bành trướng của Trung Quốc trên biển Đông.

Theo lời “tư vấn” từ giới chức quân sự Mỹ, thì hải quân Philippines chỉ cần đưa “sói” CB90 “xuống biến” thì cũng đủ khiến cho hải quân Trung Quốc phải e ngại.

“Sói biển” của Mỹ có tên gọi đầy đủ là Riverine CB90, một tàu tuần duyên không đối thủ và rất quen thuộc với các đơn vị tuần tiễu cửa biển của hải quân Mỹ.

Riverine CB90 có trọng tải 19 tấn, thân tàu được thiết kế và chế tạo liền khối bằng nhôm.

Thủy thủ đoàn trên tàu gồm 2 hoa tiêu và 2 chuyên viên cơ khí cùng 20 binh sỹ thủy quân lục chiến.

Theo thiết kế CB90 được trang bị hệ thống quan sát hồng ngoại, hệ thống trinh sát vô tuyến, hệ thống truyền tin chỉ huy quân đội và hệ thống rà soát điện đàm.

Ngoài ra, Riverine còn được trang bị điều hòa không khí cao cấp với hệ thống lọc khí độc ProEngin để đối phó với những loại khí độc hay vũ khí sinh hóa.
Bên cạnh đó “sói biển” còn sở hữu hỏa lực mạnh mẽ…

Dàn súng đại liên được trang bị trên tàu

Một chiếc sói biển Riverine CB90 được hạ thủy

3 khẩu đại liên, 1 khẩu súng phóng lựu 40mm, 2 khẩu súng cối 120mm bán tự động với khả năng bắn 20 viên/ 2 phút được đặt trên tháp pháo, hệ thống tên lửa mini hải đối đất HeliFire RBS-17 có tầm sát hại từ 8 đến 10km.

Advertisements