TT Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia

by Tư xe đò

Chiều 21/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia Pol Saroun đang có chuyến công tác tại nước ta.

nguyen-tan-dung-campuchia

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, ông Pol Saroun. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước, qua đó đã nâng cao vai trò và vị thế của Campuchia trên trường quốc tế.

Nhấn mạnh thời gian qua quan hệ hợp tác Việt Nam-Campuchia có những phát triển hết sức mạnh mẽ trên các lĩnh vực, trong đó có quan hệ hợp tác giữa quân đội 2 nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chuyến công tác tại Việt Nam của ông Pol Saroun, cho rằng chuyến thăm sẽ là đóng góp thiết thực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Campuchia tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị quân đội hai nước tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác, nhất là hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, bên cạnh đó tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quân sự của hai nước ở các địa phương có chung đường biên giới cũng như hợp tác trong tuần tra chung trên biển; hai bên cũng cần tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển quân đội.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia Pol Saroun cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của Đoàn đại biểu Quân đội Campuchia nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Trong chuyến thăm này, Đoàn đã có buổi làm việc với Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam. Theo đó, hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa quân đội hai nước, như hợp về đào tạo nguồn nhân lực, tìm kiếm cứu nạn, cùng nhau xây dựng đường biên giới Việt Nam – Campuchia hòa bình, hợp tác, hữu nghị và phát triển.

Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia Pol Saroun bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hợp tác giữa quân đội hai nước./.

Nguyễn Hoàng

Advertisements